Tôi từng có một chú chó

IMG_8735

               Hơn 15 năm trước, tôi đã mất đi người bạn đầu tiên.

             Nó là một chú chó to, to hơn tôi nhiều lắm. Thấy bố kể là nó còn xô ngã tôi mấy lần rồi. Có lẽ vì quá lâu rồi nên cả nhà không ai nhớ nổi nó tên là gì nữa. Cũng không biết bố mẹ có nhớ nó không nhưng tôi thì nhớ lắm. Mỗi khi nhìn thấy tôi đi học về, gọi tên nó từ xa là nó mừng rỡ chạy lại, vẫy đuôi không ngừng. Nhớ những lần tôi ngồi trên giường chơi còn nó cứ quanh quẩn dưới đất chỉ trực chờ nhảy lên chơi cùng mình. Đối với đứa trẻ 5 tuổi như tôi hồi đó, nó chỉ là một chú chó thôi nhưng lại là cả thế giới. Nó là niềm vui của cả tuổi thơ của tôi. Trong những điều tôi nhớ về hồi còn bé, những kỷ niệm cùng nó là đoạn hồi ức hạnh phúc nhất. Nhưng nó cũng chính là nỗi buồn khắc sâu trong tim tôi suốt nhiều năm qua.

 

              Ngày mà nó bị bán đi là lần đầu tiên tôi biết cảm giác mất đi người thân là như thế nào. Nó không phải là chú chó bình thường, nó là người bạn, là người em. Tôi vẫn nhớ cái ngày nó bị bán.  Tôi chỉ biết đứng núp sau cột nhà khóc nhìn người ta đem nó đi, bố mẹ dỗ thế nào cũng không nín. Khi đó, mọi việc tưởng đã trôi vào quên lãng vì, bẵng đi một thời gian, tôi cũng không còn nhớ đến nó nữa. Cho đến bây giờ, khi đã hơn 20 tuổi, không còn là đứa trẻ đó nữa, nhưng nỗi đau của đứa trẻ 4 tuổi ngày nào vẫn ở trong tôi. Nỗi đau đã khắc sâu vào tim đến nỗi chỉ cần nghĩ đến nó, hay nhìn bất kì chú chó nào là tôi lại nhớ nó, và nước mắt lại bắt đầu trào ra. Đến trong mơ cũng thấy nó quay lưng mà đi, có gọi thế nào cũng không quay lại.

            Suốt nhiều năm qua nhà tôi không nuôi bất kì con gì vậy nên tình cảm với người bạn đầu tiên đó vẫn còn nguyên vẹn. Mẹ tôi thích sạch sẽ nên tôi đã rất nhiều lần xin mẹ để mua một con về mà không được. Nhưng tôi tin mình chắc chắn sẽ đón được người bạn đó về, để bù đắp cho quãng thời gian vừa qua, để quay lại hồi mà tôi từng có một chú chó. Sắp được rồi. Đợi tao nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s